0772.826.905 (Tư vấn, hỗ trợ, CSKH) - Giao hàng toàn quốc

ĐẶC TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA CAO SU THIÊN NHIÊN: CHO MỘT GIẤC NGỦ YÊN BÌNH VÀ SẠCH SẼ

24/03/2021 344 lượt xem bình luận
Hiện nay, với việc đời sống xã hội ngày càng phát triển, con người ta càng quan tâm hơn về sức khỏe và sự nghỉ ngơi hợp lý. Ngủ không còn đơn thuần chỉ là nhắm mắt từ tối tới sáng mai, mà nó còn là sự nghỉ ngơi, sự thư giản và sự thoải mái sau một ngày xoay cuồng cùng công việc. Người tiêu dùng đầu tư nhiều hơn vào các sản phẩm hỗ trợ cho giấc ngủ như chăn, drap, nệm và đặc biệt là gối. Một chiếc gối làm từ cao su thiên nhiên không còn xa lạ gì với người tiêu dùng vì chất lượng và những đặc tính tuyệt vời cho một giấc ngủ thoải mái. Ngoài ra, nó không chỉ dừng lại ở giúp người dùng có giấc ngủ ngon mà nó còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của người dùng dựa vào một đặc tính tuyệt vời của cao su tự nhiên: khả năng kháng khuẩn.

        Để có một giấc ngủ chất lượng thì ngoài chuyện chăn êm, nệm ấm chúng ta còn phải có môi trường ngủ thật thoáng mát và sạch sẽ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi về nhà, chúng ta thường có xu hướng nằm nghỉ một chút thời gian trước khi có những hoạt động vào buổi tối. Một ngày chúng ta trải qua nắng gió với đầy bụi bẩn trên người. Sau một ngày lao động vất vả, mồ hôi là thứ luôn đi kèm với chúng ta. Với một chiếc gối có vật liệu thoáng khí thấp, nằm nhiều thường gây hầm, mồ hôi chảy ra tạo môi trường ẩm rất dễ nảy sinh vi khuẩn. Còn chuyện vệ sinh chăn, drap, gối không phải lúc nào cũng thực hiện được, mà phải đợi cuối tuần hoặc cuối tháng. Như vậy, vi khuẩn, nấm mốc cứ ngày càng sinh sôi, chúng ta không thấy được bằng mắt thường nhưng hằng ngày, nhưng chúng vẫn tác động trực tiếp đến chúng ta.

       Những chiếc gối không sạch sẽ thường dẫn tới kích ứng da, khiến nổi các nấm mẫn đỏ phía sau vai, cổ và phần gáy…Những nấm mẫn này hiện rồi lặng,  hôm sau lại nổi tiếp, vì thế người dùng thường không chú ý tới. Như thế, cứ ngày qua ngày, chúng càng xâm lấn, gây hại cho da và sức khỏe. Tình trạng ngứa ngàu có thể dẫn đến giấc ngủ không được trọn vẹn

       Đối với những chiếc gối độ thoáng khí thấp, nằm lâu sẽ gây nóng hầm, là môi trường tốt cho vi khuẩn và ký sinh trùng phát triển. Điều này dễ dẫn tới mùi hôi, trên bề mặt. Thật khó chịu khi ngủ nhưng mũi vẫn thấy mùi hôi. Ký sinh trùng có trong gối có thể khiến đường hô hấp của người già và trẻ nhỏ yếu hơn, gây ra các bệnh đường hô hấp. Vì thế, chọn một sản phẩm kháng khuẩn cũng là cách hữu hiệu bảo vệ sức khỏe chúng ta và người thân yêu.

       Cao su tự nhiên có rất nhiều đặc tính ưu việt như độ bền cao, không gây kích ứng, độ đàn hồi và nâng đỡ tốt, đặt biệt là tính kháng khuẩn. Trong mủ cao su tự nhiên có thành phần Chitin [(C8H13O5N)n], đây là một chất có trong tự nhiên (được tìm thấy trong vỏ bọc tôm cua), có thể tái tạo và chi phí thấp. Chitin là một dạng Cation, mang điện tích dương vô hiệu hóa được các nhóm ion mang điện dương trên bề mặt vi khuẩn, ký sinh trùng. Vì thế, Chitin là một chất kháng khuẩn hiệu quả nhưng thân thiện với môi trường. So với một số thành phần khác như kẽm oxyt hay phân tử bạc, thì Chitin dễ phân hủy, có sẵn trong tự nhiên và tương thích sinh học hơn. Vì thế chúng ta thường thấy các sản phẩm làm từ cao su thiên nhiên thường được giới thiệu về hiệu quả kháng khuẩn.

      Độ thoáng khí được các sản phẩm từ cao su thiên nhiên đề cập nhiều. Điều này giúp lượng oxy lưu thông nhiều hướng giúp người sử dụng dễ dàng hít thở. Độ thoáng khí còn giúp giảm thiểu độ hầm, ẩm khi nằm lâu, từ đấy hạn chế môi trường phát triển của vi khuẩn.

Vậy mua gối cao su thiên nhiên ở đâu là tốt

        Hiện nay, các sản phẩm gối cao su thiên nhiên đang là xu hướng và đã được sử dụng rộng rãi. Người tiêu dùng có thể chọn các thương hiệu uy tín để mua một chiếc gối chất lượng cho mình.